วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ขนมปาด


ส่วนผสม



อุปกรณ์










วิธีทำ
   1.      เคี้ยวน้ำอ้อยกับน้ำจนเหนียวได้ที่   ในอุณหภูมิพอประมาณจนน้ำอ้อยเดือด
2.      ใส่แป้งข้าวจ้าวลงไป   คนให้เข้ากันจนเหนียวได้ที่   รอให้เดือด(สามารถเติมน้ำได้ ถ้าเหนียวเกินไป)
3.      ใส่ถั่วลิสงคนให้เข้ากัน
4.      รอให้เย็นพอดี  ห่อได้โดยใช้ใบตองตึง
5.      นำไปนึ่งจนสุกประมาณ 15 นาที
6.      รับประทานเป็นของกินเล่นได้